Trang chủ Tin tức Liên Hợp Quốc Ra Báo Cáo Chi Tiết Về Tác Động Của Trái Đất Nóng Lên

Liên Hợp Quốc Ra Báo Cáo Chi Tiết Về Tác Động Của Trái Đất Nóng Lên

Gần 200 quốc gia đã nhất trí với báo cáo quan trọng của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu, trong đó nêu chi tiết tác động đang gia tăng của tình trạng Trái Đất ấm lên. Báo cáo được thông qua ngày 27/2 sau hai tuần thảo luận.

Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi khí hậu (IPCC) xác nhận các nước đã thông qua báo cáo quan trọng “Tóm tắt cho các nhà hoạch định chính sách” dày 40 trang, được tổng hợp từ hàng nghìn trang tài liệu nghiên cứu khoa học. Dự kiến báo cáo sẽ được công bố ngày 28/2.

Báo cáo chỉ ra những tác động đã được đo đếm cụ thể của việc Trái Đất nóng lên đối với tình trạng tuyệt chủng các loài, sự sụp đổ của hệ sinh thái, các bệnh liên quan đến muỗi, hiện tượng nắng nóng chết người, thiếu nước và giảm năng suất mùa màng.

Xem Thêm : Lắp Đặt Trọn Bộ Camera Cảm Biến Thân Nhiệt KBVISION

[LHQ khẳng định thế giới dồn lực cho cuộc chiến chống biến đổi khí hậu]

Chỉ trong năm 2021, thế giới đã chứng kiến một loạt các trận lũ lụt, nắng nóng bất thường và cháy rừng nghiêm trọng chưa từng thấy ở cả bốn châu lục. Tất cả những tác động này được dự báo sẽ gia tăng trong những thập kỷ tới, kể cả khi thế giới nỗ lực nhằm giảm đà tăng của nhiệt độ Trái Đất.

Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu được các nước ký kết năm 2015 đã kêu gọi hạn chế mức tăng của nhiệt độ Trái đất dưới ngưỡng 2 độ C, và lý tưởng nhất là ở mức 1,5 độ C.

Tháng 8/2021, IPCC đã ra một báo cáo về tác động của tình trạng biến đổi khí hậu do con người gây ra, trong đó cho thấy nhiệt độ Trái Đất chắc chắn sẽ tăng quá ngưỡng 1,5 độ C trong vòng một thập kỷ. Cụ thể, nhiệt độ bề mặt Trái Đất đã tăng 1,1 độ C kể từ thế kỷ 19 đến nay.

Theo ông Mohamed Adow, người đứng đầu cơ quan nghiên cứu Power Shift Africa, báo cáo của IPCC sẽ giúp mọi người hiểu về mức độ nghiêm trọng của những hậu quả khi không cắt giảm mạnh khí thải gây hiệu ứng nhà kính. Ông nói rằng cuộc khủng hoảng khí hậu là không thể tránh khỏi, và con người phải thích ứng để vượt qua những thách thức sắp tới./.

5/5 (1 Review)

Tin tức khác

Thế Giới Đối Mặt Mùa Hè “Đổ Lửa ” Trời Nóng Nực, Mất Điện Thường Xuyên

TTO – Lưới điện toàn cầu sắp phải đối mặt với thử thách lớn do chiến tranh, hạn hán… Người dân nhiều nước có nguy cơ bị đẩy vào một mùa hè tồi tệ, nóng như chảo lửa. Nam Phi có số lần mất điện kỷ lục trong mùa nóng – Ảnh: BLOOMBERG Theo ghi...

Chi tiết

Brazil Giá Rét Bất Thường

Brazil giá rét bất thường Miền nam Brazil trải qua đợt giá rét kỷ lục, đe dọa mùa màng và người vô gia cư. Thủ đô Brasilia hôm 19/5 ghi nhận nhiệt độ 1,4 độ C, lạnh nhất lịch sử, khi còn hơn một tháng nữa mới bước vào mùa đông. Nhiệt độ tháng 5...

Chi tiết

Nhiệt Độ Toàn Cầu Cao Kỷ Lục Trong 5 Năm Tới

Khả năng nhiệt độ trung bình toàn cầu tăng quá 1,5°C so với mức thời kỳ tiền công nghiệp trong 5 năm tới hiện là khoảng 48%. Đây là kết quả báo cáo từ Cơ quan Khí tượng Anh (Met Office). Bản cập nhật khí hậu toàn cầu hàng năm và theo thập kỷ do...

Chi tiết
Contact Me on Zalo
X

Bạn cần tư vấn ?