Trang chủ Tin tức Liên Hợp Quốc Ra Báo Cáo Chi Tiết Về Tác Động Của Trái Đất Nóng Lên

Liên Hợp Quốc Ra Báo Cáo Chi Tiết Về Tác Động Của Trái Đất Nóng Lên

Gần 200 quốc gia đã nhất trí với báo cáo quan trọng của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu, trong đó nêu chi tiết tác động đang gia tăng của tình trạng Trái Đất ấm lên. Báo cáo được thông qua ngày 27/2 sau hai tuần thảo luận.

Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi khí hậu (IPCC) xác nhận các nước đã thông qua báo cáo quan trọng “Tóm tắt cho các nhà hoạch định chính sách” dày 40 trang, được tổng hợp từ hàng nghìn trang tài liệu nghiên cứu khoa học. Dự kiến báo cáo sẽ được công bố ngày 28/2.

Báo cáo chỉ ra những tác động đã được đo đếm cụ thể của việc Trái Đất nóng lên đối với tình trạng tuyệt chủng các loài, sự sụp đổ của hệ sinh thái, các bệnh liên quan đến muỗi, hiện tượng nắng nóng chết người, thiếu nước và giảm năng suất mùa màng.

Xem Thêm : Lắp Đặt Trọn Bộ Camera Cảm Biến Thân Nhiệt KBVISION

[LHQ khẳng định thế giới dồn lực cho cuộc chiến chống biến đổi khí hậu]

Chỉ trong năm 2021, thế giới đã chứng kiến một loạt các trận lũ lụt, nắng nóng bất thường và cháy rừng nghiêm trọng chưa từng thấy ở cả bốn châu lục. Tất cả những tác động này được dự báo sẽ gia tăng trong những thập kỷ tới, kể cả khi thế giới nỗ lực nhằm giảm đà tăng của nhiệt độ Trái Đất.

Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu được các nước ký kết năm 2015 đã kêu gọi hạn chế mức tăng của nhiệt độ Trái đất dưới ngưỡng 2 độ C, và lý tưởng nhất là ở mức 1,5 độ C.

Tháng 8/2021, IPCC đã ra một báo cáo về tác động của tình trạng biến đổi khí hậu do con người gây ra, trong đó cho thấy nhiệt độ Trái Đất chắc chắn sẽ tăng quá ngưỡng 1,5 độ C trong vòng một thập kỷ. Cụ thể, nhiệt độ bề mặt Trái Đất đã tăng 1,1 độ C kể từ thế kỷ 19 đến nay.

Theo ông Mohamed Adow, người đứng đầu cơ quan nghiên cứu Power Shift Africa, báo cáo của IPCC sẽ giúp mọi người hiểu về mức độ nghiêm trọng của những hậu quả khi không cắt giảm mạnh khí thải gây hiệu ứng nhà kính. Ông nói rằng cuộc khủng hoảng khí hậu là không thể tránh khỏi, và con người phải thích ứng để vượt qua những thách thức sắp tới./.

5/5 (1 Review)

Tin tức khác

Vì Sao Điều Hòa Nhiệt Độ Tốn Điện Hơn Vào Những Ngày Nắng Nóng

Nhietdo.vn – Đó là câu hỏi được nhiều người dùng điện quan tâm. Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP. Hồ Chí Minh) đã làm một thí nghiệm để giải đáp. Nhiệt độ môi trường càng cao, điều hòa nhiệt độ càng tiêu thụ nhiều điện năng. Ảnh minh họa Xem Thêm :  Hướng Dẫn...

Chi tiết

Phát Hiện Hố Mặt Trăng Có Nhiệt Độ Phù Hợp Cho Loài Người Sinh Sống

Sử dụng dữ liệu từ tàu LRO, các chuyên gia NASA nhận thấy nhiệt độ trong hố trũng ở vùng Mare Tranquilitatis trên Mặt Trăng chỉ khoảng 17 độ C. Mặt Trăng không phải là nơi hiếu khách và lý tưởng cho sự sống. Bề mặt Mặt Trăng là một hoang mạc lỗ chỗ và...

Chi tiết

Bồ Đào Nha Nhiệt Độ Lên Đến 48 Độ C, Nắng Nóng Hoành Hành Khắp Châu Âu

Nhietdo.vn – Chưa bao giờ nhiệt độ ở khu vực Châu Âu nóng và tăng cao nhanh như vậy. Đã nhiều hiện tượng thời tiết dị đoan và nắng nóng xảy ra thường xuyên hơn. Tính đến ngày 15/7, đợt nắng nóng khắc nghiệt ở khu vực Tây Nam của châu Âu đã kéo dài...

Chi tiết
Contact Me on Zalo
X

Bạn cần tư vấn ?