Trang chủ Tin tức Trang Bị Hệ Thống Camera Đo Thân Nhiệt Tự Động Không Tiếp Xúc Tại Nhà Quốc Hội

Trang Bị Hệ Thống Camera Đo Thân Nhiệt Tự Động Không Tiếp Xúc Tại Nhà Quốc Hội

TRANG BỊ HỆ THỐNG CAMERA ĐO THÂN NHIỆT TỰ ĐỘNG KHÔNG TIẾP XÚC TẠI NHÀ QUỐC HỘI

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến lây nhiễm phức tạp, được sự đồng ý của Lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, ngày 28/3, Truyền hình Quốc hội Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Thương mại Vạn Xuân tiến hành lắp đặt miễn phí hệ thống camera đo thân nhiệt tự động không tiếp xúc nhãn hiệu VANTECH tại Nhà Quốc hội.

Xem Thêm :  Camera đo nhiệt độ và nhận diện khuôn mặt

Triển khai Quyết định số 173/QĐ-TTg ngày 01/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Vi rút Corona gây ra, thời gian qua Văn phòng Quốc hội đã tích cực triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 tại các trụ sở cơ quan Văn phòng Quốc hội.

Ngày 03/02/2020, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc tiếp tục ban hành Kế hoạch số 162/KH-VPQH về việc triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các trụ sở cơ quan Văn phòng Quốc hội, đồng thời chỉ đạo nhiều biện pháp tăng cường phòng, chống dịch bệnh, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức và người lao động.

Theo đó, để đảm bảo an toàn cho các cơ quan, đơn vị, đại biểu và du khách đến làm việc, Văn phòng Quốc hội đã thực hiện nghiêm các quy định của Thủ tướng Chính phủ, của Ban chỉ đạo Quốc gia về công tác phòng chống dịch COVID – 19. Để đảm bảo an toàn cho Đại biểu Quốc hội, cán bộ, nhân viên của Văn phòng Quốc hội, tất cả công chức khi đến làm việc tại tòa Nhà Quốc hội và các cơ sở trực thuộc Văn phòng Quốc hội đều phải xát khuẩn toàn thân bằng hệ thống xát khuẩn hiện đại. Ngoài ra, cán bộ nhân viên an ninh Nhà Quốc hội cũng nhắc nhở, yêu cầu các đại biểu và khách đến làm việc phải rửa tay, xát khuẩn, đồng thời tiến hành đo thân nhiệt khi vào Tòa nhà.

Từ ngày 28/3, các lãnh đạo, đại biểu Quốc hội, cán bộ công chức của Văn phòng Quốc hội và khách đến công tác làm việc tại tòa nhà Quốc hội được đo thân nhiệt tự động

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID – 19 trong những ngày gần đây, việc tiếp tục trang bị các trang thiết bị hiện đại hơn nữa để đảm bảo phòng chống dịch là vấn đề được Lãnh đạo Văn phòng Quốc hội hết sức quan tâm. Từ thực tế này, Lãnh đạo Văn phòng Quốc hội đã đồng ý để Truyền hình Quốc hội Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Thương mại Vạn Xuân tiến hành lắp đặt miễn phí hệ thống camera đo thân nhiệt tự động không tiếp xúc (đo từ xa với khoảng cách 2,5m – 5m) nhãn hiệu VANTECH tại Nhà Quốc hội.

Theo ông Phan Trọng Nguyễn – Trưởng phòng R&D, Công ty cổ phần Thương mại Vạn Xuân, Hệ thống đo thân nhiệt tự động từ xa có thể tự động đo nhiệt độ mà không cần tiếp xúc với người được đo và mục đích là sàng lọc được người có nhiệt độ cơ thể cao bất thường.

Nếu có bất kỳ trường hợp nào thân nhiệt cao từ 37,5 độ C trở lên hoặc bị sốt, hệ thống sẽ cảnh báo kịp thời để chủ động cách ly từ xa 

Cụ thể, hệ thống này sẽ đo thân nhiệt tự động từ xa với khoảng cách từ 2,5m-5m mà người được kiểm tra sẽ không phải dừng lại như kiểm tra bằng thiết bị cầm tay trước đây. Nếu có bất kỳ trường hợp nào thân nhiệt cao từ 37,5 độ C trở lên hoặc bị sốt, hệ thống sẽ cảnh báo kịp thời để chủ động cách ly từ xa để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 một cách hiệu quả và triệt để.

Đánh giá cao hệ thống camera đo thân nhiệt tự động không tiếp xúc, Cục trưởng Cục Quản trị – Văn phòng Quốc hội Phạm Đức Thảo cho biết, trước đây, các nhân viên của Văn phòng phải cầm máy đo thân nhiệt tiếp xúc quá gần với người được đo, đây là nguy cơ có thể xảy ra lây nhiễm chéo nếu không may có người bị nhiễm bệnh khi đến tòa nhà Quốc hội làm việc. Do đó, việc Truyền hình Quốc hội Việt Nam phối hợp với Công ty cổ phần thương mại Vạn Xuân tiến hành lắp đặt miễn phí hệ thống camera đo thân nhiệt tự động không tiếp xúc nhãn hiệu VANTECH tại Nhà Quốc hội sẽ góp phần hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Văn phòng Quốc hội, đặc biệt là công tác chuẩn bị Hội nghị ĐBQH chuyên trách sắp tới.

Cục trưởng Cục Quản trị – Văn phòng Quốc hội Phạm Đức Thảo đánh giá cao hệ thống camera đo thân nhiệt tự động không tiếp xúc

Ngoài lắp đặt máy đo thân nhiệt tại nhà Quốc hội, Truyền hình Quốc hội Việt Nam và đối tác còn trang bị miễn phí cho Bệnh viện Bạch Mai 1 hệ thống máy đo thân nhiệt tự động nhằm kiểm soát, phát hiện những trường hợp bất thường về thân nhiệt.

Trong những ngày qua, Bệnh viện Bạch Mai đã phát hiện một số trường hợp nhân viên y tế đã dương tính với covid 19 vì vậy, bệnh viện Bạch Mai thực sự là nơi có nguy cơ cao gây ra ổ dịch. Nhằm hỗ trợ kiểm soát tốt trong công tác phòng bệnh, Truyền hình Quốc hội Việt Nam và đối tác Công ty Cổ phần Thương mại Vạn Xuân đã lắp đặt hệ thống camera đo thân nhiệt tự động miễn phí cho Bệnh viện này. Hệ thống này được Lãnh đạo bệnh viện và các Y, Bác sĩ ghi nhận vì ý nghĩa thiết thực trong giai đoạn hiện nay.

Việc lắp đặt thêm thiết bị đo thân nhiệt từ xa, tránh sự tiếp xúc gần của người đo với người bệnh là rất cần thiết, nhất là ở các nơi đông người như sân bay, nhà ga, bến tàu xe và tại các cơ quan, đơn vị, trường học khi không muốn để nhân viên y tế trực tiếp đo thân nhiệt cho mọi người nhằm tránh lây lan chéo dịch bệnh, có ý nghĩa, góp phần chung tay cùng các cấp chính quyền, Văn phòng Quốc hội và các đơn vị phòng, chống dịch đạt hiệu quả cao nhất./.

Nguồn : http://quochoi.vn/vanphongquochoi/tintuc/Pages/tin-hoat-dong.aspx?ItemID=861

0/5 (0 Reviews)

Tin tức khác

Nắng nóng khắc nghiệt bóp nghẹt châu Âu

Nắng nóng gay gắt đã ảnh hưởng đến bán đảo Iberia và Pháp trong tuần qua. Nhiệt độ cao bất thường này có thể coi là một trong những đợt nóng khắc nghiệt nhất trước ngày hạ chí. Hôm 10/6, nhiệt độ đạt đỉnh 41,6 độ C ở thành phố Badajoz, Tây Ban Nha. Ngày...

Chi tiết

Dòng Đối Lưu Đại Tây Dương Sắp Sụp Đổ, ‘Quả Bom Thời Tiết’ Sẽ Nổ Khắp Thế Giới?

TTO – Biến đổi khí hậu đang làm chậm các dòng đối lưu mang nước ấm từ vùng nhiệt đới lên phía Bắc Đại Tây Dương và sẽ khiến hệ thống này sụp đổ hoàn toàn. Các mô hình khí hậu cho thấy dòng đối lưu kinh tuyến Đại Tây Dương (AMOC) đang ở mức...

Chi tiết

Thế Giới Đối Mặt Mùa Hè “Đổ Lửa ” Trời Nóng Nực, Mất Điện Thường Xuyên

TTO – Lưới điện toàn cầu sắp phải đối mặt với thử thách lớn do chiến tranh, hạn hán… Người dân nhiều nước có nguy cơ bị đẩy vào một mùa hè tồi tệ, nóng như chảo lửa. Nam Phi có số lần mất điện kỷ lục trong mùa nóng – Ảnh: BLOOMBERG Theo ghi...

Chi tiết
Contact Me on Zalo
X

Bạn cần tư vấn ?