Trang chủ Tin tức Hàn Quốc Thử Nghiệm Trực Thang Vũ Trang Hạng Nhẹ Ở Điều Kiện Nhiệt Độ Thấp Nhất

Hàn Quốc Thử Nghiệm Trực Thang Vũ Trang Hạng Nhẹ Ở Điều Kiện Nhiệt Độ Thấp Nhất

Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) ngày 18/2 cho biết trực thăng vũ trang hạng nhẹ do nước này phát triển đã hoàn tất thử nghiệm bay thành công ở nhiệt độ cực thấp trong vòng 9 tuần tại thành phố Yellowknife, Canada từ tháng 12 năm ngoái.

Thử nghiệm bay nhiệt độ thấp là quy trình để trực thăng bay trong một thời gian dài ở nhiệt độ thấp, kiểm tra về các tính năng, độ rung và tải trọng của máy bay.

Xem Thêm : Australia phát triển kỹ thuật bảo quản vaccine ở nhiệt độ môi trường

Yellowknife là nơi gần với Bắc Cực nhất tại Canada, có nhiệt độ bình quân vào mùa Đông là -32 độ C.

Thử nghiệm lần này đã đánh giá khoảng 165 hạng mục, với hơn 40 lượt bay.

Trực thăng vũ trang hạng nhẹ được trang bị tên lửa không đối đất (AGM) do Hàn Quốc sản xuất, súng máy cỡ nòng 20mm, rocket 70mm, thực hiện nhiệm vụ chính là hộ tống đơn vị không vận, tiêu diệt xe tăng của quân địch.

Trực thăng này được Tập đoàn công nghiệp hàng không vũ trụ Hàn Quốc (KAI) phát triển vào tháng 6/2015.

Ba năm rưỡi sau, vào tháng 12/2018, chiếc trực thăng thử nghiệm đầu tiên được công bố.

[Hàn Quốc sản xuất hàng loạt tên lửa chiến thuật mới trước năm 2025]

Tháng 12/2020, trực thăng được đánh giá sơ bộ là “phù hợp để chiến đấu,” có thể rút ngắn quy trình hành chính để chuẩn bị sản xuất đại trà.

DAPA cho biết nếu các thử nghiệm tiếp theo được tiến hành thành công, cơ quan này sẽ lấy chứng nhận cuối cùng và hoàn tất phát triển trong cuối năm nay.

Xem Thêm : Nhiệt độ dưới 0 độ C, băng giá xuất hiện ở Cao Nguyên đá Đồng Văn

Song song với việc phát triển trực thăng vũ trang hạng nhẹ, DAPA sẽ tiếp tục phát triển hệ thống vũ khí không người lái, “kẻ thay đổi cuộc chơi” trên chiến trường trong tương lai, bảo vệ tính mạng của phi công và binh sỹ./.

Theo : Internet

5/5 (1 Review)

Tin tức khác

Phát Hiện Hố Mặt Trăng Có Nhiệt Độ Phù Hợp Cho Loài Người Sinh Sống

Sử dụng dữ liệu từ tàu LRO, các chuyên gia NASA nhận thấy nhiệt độ trong hố trũng ở vùng Mare Tranquilitatis trên Mặt Trăng chỉ khoảng 17 độ C. Mặt Trăng không phải là nơi hiếu khách và lý tưởng cho sự sống. Bề mặt Mặt Trăng là một hoang mạc lỗ chỗ và...

Chi tiết

Bồ Đào Nha Nhiệt Độ Lên Đến 48 Độ C, Nắng Nóng Hoành Hành Khắp Châu Âu

Nhietdo.vn – Chưa bao giờ nhiệt độ ở khu vực Châu Âu nóng và tăng cao nhanh như vậy. Đã nhiều hiện tượng thời tiết dị đoan và nắng nóng xảy ra thường xuyên hơn. Tính đến ngày 15/7, đợt nắng nóng khắc nghiệt ở khu vực Tây Nam của châu Âu đã kéo dài...

Chi tiết

Hướng Dẫn Cách Ứng Phó Sốc Nhiệt Khi Chạy Mùa Hè

Nhietdo.vn – Sốc nhiệt vì gắng sức dưới nắng nóng của mùa hè dễ xảy ra khi vận động cường độ cao như chạy marathon, đòi hỏi runner cần có kiến thức, kỹ năng để ứng phó. Trừ những trường hợp có triệu chứng sức khoẻ hoặc các vấn đề liên quan tới tim mạch,...

Chi tiết
Contact Me on Zalo
X

Bạn cần tư vấn ?