Trang chủ Tin tức Hàn Quốc Thử Nghiệm Trực Thang Vũ Trang Hạng Nhẹ Ở Điều Kiện Nhiệt Độ Thấp Nhất

Hàn Quốc Thử Nghiệm Trực Thang Vũ Trang Hạng Nhẹ Ở Điều Kiện Nhiệt Độ Thấp Nhất

Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) ngày 18/2 cho biết trực thăng vũ trang hạng nhẹ do nước này phát triển đã hoàn tất thử nghiệm bay thành công ở nhiệt độ cực thấp trong vòng 9 tuần tại thành phố Yellowknife, Canada từ tháng 12 năm ngoái.

Thử nghiệm bay nhiệt độ thấp là quy trình để trực thăng bay trong một thời gian dài ở nhiệt độ thấp, kiểm tra về các tính năng, độ rung và tải trọng của máy bay.

Xem Thêm : Australia phát triển kỹ thuật bảo quản vaccine ở nhiệt độ môi trường

Yellowknife là nơi gần với Bắc Cực nhất tại Canada, có nhiệt độ bình quân vào mùa Đông là -32 độ C.

Thử nghiệm lần này đã đánh giá khoảng 165 hạng mục, với hơn 40 lượt bay.

Trực thăng vũ trang hạng nhẹ được trang bị tên lửa không đối đất (AGM) do Hàn Quốc sản xuất, súng máy cỡ nòng 20mm, rocket 70mm, thực hiện nhiệm vụ chính là hộ tống đơn vị không vận, tiêu diệt xe tăng của quân địch.

Trực thăng này được Tập đoàn công nghiệp hàng không vũ trụ Hàn Quốc (KAI) phát triển vào tháng 6/2015.

Ba năm rưỡi sau, vào tháng 12/2018, chiếc trực thăng thử nghiệm đầu tiên được công bố.

[Hàn Quốc sản xuất hàng loạt tên lửa chiến thuật mới trước năm 2025]

Tháng 12/2020, trực thăng được đánh giá sơ bộ là “phù hợp để chiến đấu,” có thể rút ngắn quy trình hành chính để chuẩn bị sản xuất đại trà.

DAPA cho biết nếu các thử nghiệm tiếp theo được tiến hành thành công, cơ quan này sẽ lấy chứng nhận cuối cùng và hoàn tất phát triển trong cuối năm nay.

Xem Thêm : Nhiệt độ dưới 0 độ C, băng giá xuất hiện ở Cao Nguyên đá Đồng Văn

Song song với việc phát triển trực thăng vũ trang hạng nhẹ, DAPA sẽ tiếp tục phát triển hệ thống vũ khí không người lái, “kẻ thay đổi cuộc chơi” trên chiến trường trong tương lai, bảo vệ tính mạng của phi công và binh sỹ./.

Theo : Internet

5/5 (1 Review)

Tin tức khác

Thế Giới Đối Mặt Mùa Hè “Đổ Lửa ” Trời Nóng Nực, Mất Điện Thường Xuyên

TTO – Lưới điện toàn cầu sắp phải đối mặt với thử thách lớn do chiến tranh, hạn hán… Người dân nhiều nước có nguy cơ bị đẩy vào một mùa hè tồi tệ, nóng như chảo lửa. Nam Phi có số lần mất điện kỷ lục trong mùa nóng – Ảnh: BLOOMBERG Theo ghi...

Chi tiết

Brazil Giá Rét Bất Thường

Brazil giá rét bất thường Miền nam Brazil trải qua đợt giá rét kỷ lục, đe dọa mùa màng và người vô gia cư. Thủ đô Brasilia hôm 19/5 ghi nhận nhiệt độ 1,4 độ C, lạnh nhất lịch sử, khi còn hơn một tháng nữa mới bước vào mùa đông. Nhiệt độ tháng 5...

Chi tiết

Nhiệt Độ Toàn Cầu Cao Kỷ Lục Trong 5 Năm Tới

Khả năng nhiệt độ trung bình toàn cầu tăng quá 1,5°C so với mức thời kỳ tiền công nghiệp trong 5 năm tới hiện là khoảng 48%. Đây là kết quả báo cáo từ Cơ quan Khí tượng Anh (Met Office). Bản cập nhật khí hậu toàn cầu hàng năm và theo thập kỷ do...

Chi tiết
Contact Me on Zalo
X

Bạn cần tư vấn ?