Trang chủ Tin tức Nhiệt Độ Giảm Xuống Âm 60 ‘Lửa Thây Ma’ Vẫn Cháy Tốt Ở Siberia

Nhiệt Độ Giảm Xuống Âm 60 ‘Lửa Thây Ma’ Vẫn Cháy Tốt Ở Siberia

Bạn biết đấy Nga là vùng đất biết đến với sự lạnh lẽo vô cùng. Tuy nhiên với sự lãnh lẽo đó vẫn có một thị trấn mà có ngọn lửa cháy âm ý trong nhiều năm qua, ngọn lửa có tên gọi như ” lửa thây ma” vì sức mạnh nghê gớm và sự hoạt động của nó trong suốt nhiều năm liền .

Oymyakon thị trấn thuộc huyện Oymyakonsky, thuộc Cộng hòa Sakha (Siberia, Nga) 

Đây chính là nơi lạnh nhất thế giới và năm ở Nga. Nơi này cũng có nhiều hiện tượng kì dị đặc biệt.  Mặc cho nhiệt độ thời tiết vừa qua đã có xu hướng giảm đột ngột tại địa phương này, ấy vậy mà ngọn lửa thây ma vẫn có thể cháy không ngừng nghỉ và còn cháy rất mạnh,

Ngày 7/12 Nhiệt độ tại Oymyakon giảm xuống còn – 57,7 độ c

Nhiệt độ này là quá mức cho phép. Với nhiệt độ thấp như vậy học sinh tại khu vực này đã được thông báo để nghỉ học. Điều đó đã cho bạn thấy mức độ thời tiết cực đoan tại thời điểm này rất đáng lo ngại.

Tuy nhiên thời điểm này ngọn lửa thây ma vẫn tiếp tục cháy:

Ngọn lửa thây ma cháy hàng tháng thậm chí hàng năm ( nguyên liệu của nó là bùn đất dưới lớp băng vĩnh cửu )

Ngọn lửa ngày cháy rất bền bị với nhiệt độ vừa phải, nếu như bạn muốn kiểm tra nhiệt độ của bản thân, bạn có thể tham khảo thêm 3 Thiết Bị Đo Nhiệt Độ Kết Hợp Xịt Rửa Tay Tốt Nhất Hiện Nay mà bạn rất đáng lưu tâm đấy nhé.

 

Báo The Siberian Times cho biết mùa cháy rừng trên khắp vùng Yakutia, thuộc thị trấn Oymyakon, là một trong những mùa cháy rừng tồi tệ nhất được ghi nhận trong khu vực, khi gần 8 triệu hecta rừng đã bị đốt cháy.

Những đám cháy này có thể đốt cháy than bùn âm ỉ trong nhiều năm, ngay cả dưới băng tuyết và ở một số khu vực có nhiệt độ thấp nhất thế giới.

Nhà khí tượng học cao cấp Jim Andrews của trang mạng thời tiết AccuWeather nói: “Vào mùa đông, Yakutia là khu vực có người ở lạnh nhất trên Trái đất”.

Đợt lạnh giá này diễn ra chưa đầy 6 tháng sau khi khu vực này trải qua nhiệt độ cao kỷ lục. Vào cuối tháng 6 vừa qua, nhiệt độ ở Oymyakon tăng vọt lên 31,6oC, đây là nhiệt độ nóng nhất được ghi nhận từ ​​trước đến nay ở vùng này.

 

5/5 (1 Review)

Tin tức khác

Phát Hiện Hố Mặt Trăng Có Nhiệt Độ Phù Hợp Cho Loài Người Sinh Sống

Sử dụng dữ liệu từ tàu LRO, các chuyên gia NASA nhận thấy nhiệt độ trong hố trũng ở vùng Mare Tranquilitatis trên Mặt Trăng chỉ khoảng 17 độ C. Mặt Trăng không phải là nơi hiếu khách và lý tưởng cho sự sống. Bề mặt Mặt Trăng là một hoang mạc lỗ chỗ và...

Chi tiết

Bồ Đào Nha Nhiệt Độ Lên Đến 48 Độ C, Nắng Nóng Hoành Hành Khắp Châu Âu

Nhietdo.vn – Chưa bao giờ nhiệt độ ở khu vực Châu Âu nóng và tăng cao nhanh như vậy. Đã nhiều hiện tượng thời tiết dị đoan và nắng nóng xảy ra thường xuyên hơn. Tính đến ngày 15/7, đợt nắng nóng khắc nghiệt ở khu vực Tây Nam của châu Âu đã kéo dài...

Chi tiết

Hướng Dẫn Cách Ứng Phó Sốc Nhiệt Khi Chạy Mùa Hè

Nhietdo.vn – Sốc nhiệt vì gắng sức dưới nắng nóng của mùa hè dễ xảy ra khi vận động cường độ cao như chạy marathon, đòi hỏi runner cần có kiến thức, kỹ năng để ứng phó. Trừ những trường hợp có triệu chứng sức khoẻ hoặc các vấn đề liên quan tới tim mạch,...

Chi tiết
Contact Me on Zalo
X

Bạn cần tư vấn ?