Trang chủ Tin tức Nhiệt Độ Giảm Xuống Âm 60 ‘Lửa Thây Ma’ Vẫn Cháy Tốt Ở Siberia

Nhiệt Độ Giảm Xuống Âm 60 ‘Lửa Thây Ma’ Vẫn Cháy Tốt Ở Siberia

Bạn biết đấy Nga là vùng đất biết đến với sự lạnh lẽo vô cùng. Tuy nhiên với sự lãnh lẽo đó vẫn có một thị trấn mà có ngọn lửa cháy âm ý trong nhiều năm qua, ngọn lửa có tên gọi như ” lửa thây ma” vì sức mạnh nghê gớm và sự hoạt động của nó trong suốt nhiều năm liền .

Oymyakon thị trấn thuộc huyện Oymyakonsky, thuộc Cộng hòa Sakha (Siberia, Nga) 

Đây chính là nơi lạnh nhất thế giới và năm ở Nga. Nơi này cũng có nhiều hiện tượng kì dị đặc biệt.  Mặc cho nhiệt độ thời tiết vừa qua đã có xu hướng giảm đột ngột tại địa phương này, ấy vậy mà ngọn lửa thây ma vẫn có thể cháy không ngừng nghỉ và còn cháy rất mạnh,

Ngày 7/12 Nhiệt độ tại Oymyakon giảm xuống còn – 57,7 độ c

Nhiệt độ này là quá mức cho phép. Với nhiệt độ thấp như vậy học sinh tại khu vực này đã được thông báo để nghỉ học. Điều đó đã cho bạn thấy mức độ thời tiết cực đoan tại thời điểm này rất đáng lo ngại.

Tuy nhiên thời điểm này ngọn lửa thây ma vẫn tiếp tục cháy:

Ngọn lửa thây ma cháy hàng tháng thậm chí hàng năm ( nguyên liệu của nó là bùn đất dưới lớp băng vĩnh cửu )

Ngọn lửa ngày cháy rất bền bị với nhiệt độ vừa phải, nếu như bạn muốn kiểm tra nhiệt độ của bản thân, bạn có thể tham khảo thêm 3 Thiết Bị Đo Nhiệt Độ Kết Hợp Xịt Rửa Tay Tốt Nhất Hiện Nay mà bạn rất đáng lưu tâm đấy nhé.

 

Báo The Siberian Times cho biết mùa cháy rừng trên khắp vùng Yakutia, thuộc thị trấn Oymyakon, là một trong những mùa cháy rừng tồi tệ nhất được ghi nhận trong khu vực, khi gần 8 triệu hecta rừng đã bị đốt cháy.

Những đám cháy này có thể đốt cháy than bùn âm ỉ trong nhiều năm, ngay cả dưới băng tuyết và ở một số khu vực có nhiệt độ thấp nhất thế giới.

Nhà khí tượng học cao cấp Jim Andrews của trang mạng thời tiết AccuWeather nói: “Vào mùa đông, Yakutia là khu vực có người ở lạnh nhất trên Trái đất”.

Đợt lạnh giá này diễn ra chưa đầy 6 tháng sau khi khu vực này trải qua nhiệt độ cao kỷ lục. Vào cuối tháng 6 vừa qua, nhiệt độ ở Oymyakon tăng vọt lên 31,6oC, đây là nhiệt độ nóng nhất được ghi nhận từ ​​trước đến nay ở vùng này.

 

5/5 (1 Review)

Tin tức khác

Nắng nóng khắc nghiệt bóp nghẹt châu Âu

Nắng nóng gay gắt đã ảnh hưởng đến bán đảo Iberia và Pháp trong tuần qua. Nhiệt độ cao bất thường này có thể coi là một trong những đợt nóng khắc nghiệt nhất trước ngày hạ chí. Hôm 10/6, nhiệt độ đạt đỉnh 41,6 độ C ở thành phố Badajoz, Tây Ban Nha. Ngày...

Chi tiết

Dòng Đối Lưu Đại Tây Dương Sắp Sụp Đổ, ‘Quả Bom Thời Tiết’ Sẽ Nổ Khắp Thế Giới?

TTO – Biến đổi khí hậu đang làm chậm các dòng đối lưu mang nước ấm từ vùng nhiệt đới lên phía Bắc Đại Tây Dương và sẽ khiến hệ thống này sụp đổ hoàn toàn. Các mô hình khí hậu cho thấy dòng đối lưu kinh tuyến Đại Tây Dương (AMOC) đang ở mức...

Chi tiết

Thế Giới Đối Mặt Mùa Hè “Đổ Lửa ” Trời Nóng Nực, Mất Điện Thường Xuyên

TTO – Lưới điện toàn cầu sắp phải đối mặt với thử thách lớn do chiến tranh, hạn hán… Người dân nhiều nước có nguy cơ bị đẩy vào một mùa hè tồi tệ, nóng như chảo lửa. Nam Phi có số lần mất điện kỷ lục trong mùa nóng – Ảnh: BLOOMBERG Theo ghi...

Chi tiết
Contact Me on Zalo
X

Bạn cần tư vấn ?