Trang chủ Tin tức Nhiệt độ tăng cao bất thường ở Greenland

Nhiệt độ tăng cao bất thường ở Greenland

Nhietdo.vn –  Viện Khí tượng Đan Mạch ghi nhận nhiệt độ tăng vọt trên đảo Greenland trong những ngày vừa qua, một xu hướng có liên quan đến biến đổi khí hậu.

Tại thủ đô Nuuk của Greenland, nhiệt độ đã chạm ngưỡng 13°C vào ngày 20/12, so với -5,3°C mức trung bình vào thời điểm này hàng năm. Tại thị trấn Qaanaaq ở phía bắc, nhiệt độ cũng tăng lên tới 8,3°C so với mức trung bình chỉ là -20,1°C vào cùng kỳ các năm.

Viện Khí tượng Đan Mạch (DMI) không cho biết liệu mức nhiệt tăng vọt này có phá kỷ lục được thiết lập trên đảo hay không, nhưng tin rằng nó có liên quan đến hiện tượng nóng lên toàn cầu.

“Một trong những nguyên nhân khiến nhiệt độ tăng cao là do hiện tượng foehn hay gió phơn (gió sau khi vượt qua núi trở nên khô nóng). Có một chút bất thường khi nó xảy ra trên một lãnh thổ rộng lớn như vậy trong một thời gian dài”, nhà khí hậu học Caroline Drost Jensen của DMI nói với AFP. “Sự nóng lên toàn cầu đang thúc đẩy nhiệt độ tăng cao mà chúng ta quan sát thấy ở Greendland”.

Trong mùa hè, nhiệt độ cao hơn 10°C so với mức trung bình đã làm thu hẹp các sông băng trên khắp lãnh thổ rộng lớn. Vào một số ngày, các sông băng đã mất kỷ lục 8 tỷ tấn băng, cao gấp đôi mức trung bình được ghi nhận vào mùa hè.

Tháng 8 năm ngoái, Greenland cũng chứng kiến trận mưa kỷ lục với 7 tỷ tấn nước trút xuống, thay vì tuyết như mọi khi, ở độ cao khoảng 3.200 m so với mực nước biển. Đây là trận mưa lớn nhất ở dải băng này kể từ năm 1950, một dấu hiệu đáng báo động về tình trạng biến đổi khí hậu.

5/5 (1 Review)

Tin tức khác

Lợi Ích Của Máy Xịt Rửa Tay Kr-5 Tại Các Cơ Sở Y Tế

I. Giới Thiệu Chung Trong bối cảnh hiện đại, việc duy trì vệ sinh cá nhân và môi trường sạch sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa lây nhiễm bệnh tật. Máy xịt rửa tay Kr-5 xuất hiện như một giải pháp tiên tiến, mang lại hiệu quả cao trong việc đảm...

Chi tiết

Lợi Ích Của Máy Xịt Rửa Tay Kr-9 Tại Các Công Ty, Xí Nghiệp

Giới Thiệu Chung: Máy xịt rửa tay Kr-9, với thiết kế hiện đại và công nghệ tiên tiến, đang trở thành một giải pháp vệ sinh cá nhân hàng đầu tại các công ty và xí nghiệp. Sản phẩm này không chỉ nâng cao tiêu chuẩn vệ sinh mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp...

Chi tiết

Top 8 Máy Xịt Rửa Tay Tự Động Tốt Nhất 2023

Bạn đang muốn trang bị một chiếc máy xịt rửa tay cho gia đình, nhà máy, công ty. Bạn đang không biết lựa chọn loại nào, vậy hãy tham khảo ngay Top 8 Máy Xịt Rửa Tay Tự Động Tốt Nhất 2023 sau đây nhé. Mục Lục1 1. Máy rửa tay tự động K9 Pro2...

Chi tiết
Contact Me on Zalo
X

Bạn cần tư vấn ?