Trang chủ Tin tức Nhiệt độ ở Nhật Bản cao nhất trong 150 năm, Trung Quốc dùng điện kỷ lục vì nóng

Nhiệt độ ở Nhật Bản cao nhất trong 150 năm, Trung Quốc dùng điện kỷ lục vì nóng

Nhietdo.vn –  Tháng 6 ở thủ đô Nhật Bản tăng lên mức cao nhất kể từ năm 1875, trong khi đó, Trung Quốc tiêu thụ số điện kỷ lục do người dân dùng điều hòa tránh nóng.

1 giờ chiều ngày 28/6 (theo giờ địa phương), nhiệt độ ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản đạt 35,1 độ C – vượt kỷ lục nhiệt độ tháng 6 vào năm 1875.

Đây là ngày thứ tư liên tiếp Nhật Bản hứng chịu nắng nóng khắc nghiệt.

Không dừng lại ở đó, Cơ quan Khí tượng nước này dự báo mức nhiệt cao nhất vào ngày 30/6 là 36 độ C và 35 độ C vào ngày 1/7.

Nhiệt độ tháng 6 ở thủ đô Nhật Bản tăng lên mức cao nhất kể từ năm 1875, trong khi đó, Trung Quốc tiêu thụ số điện kỷ lục do người dân dùng điều hòa tránh nóng. (Ảnh: Reuters)

Số trường hợp nhập viện do thời tiết nắng nóng ở Nhật Bản đang tăng. Một số khu vực đã đưa ra cảnh báo về tình trạng say nắng.

Tại Tokyo và các nơi khác, người dân được khuyến khích không đeo khẩu trang ngoài trời để tránh say nắng. Chính quyền cũng yêu cầu người tiêu dùng ở khu vực thủ đô tiết kiệm năng lượng để tránh bị cắt điện.

Tính đến 9 giờ sáng theo giờ địa phương, Tokyo ghi nhận 13 ca nhập viện vì nghi say nắng, theo Fuji News Network. Các phương tiện truyền thông Nhật Bản cho biết ít nhất hai người đã thiệt mạng vì nguyên nhân này. Tình trạng trên khiến các nhà chức trách quyết định hạn chế kêu gọi tiết kiệm điện.

Có một số người cao tuổi đã tắt điều hòa vì được kêu gọi tiết kiệm năng lượng, nhưng trong thời tiết nắng nóng như hiện nay, (mọi người) đừng ngần ngại làm mát cho bản thân“,  Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật bản Koichi Hagiuda nói.

Trong một diễn biến khác, mức tiêu thụ điện ở một số khu vực Trung Quốc đã tăng cao kỷ lục vào cuối tuần qua do người dân sử dụng điều hòa để vượt qua đợt nắng nóng kéo dài.

Dữ liệu từ lưới điện quốc gia Trung Quốc cho thấy phụ tải điện tăng vọt từ ngày 24-26/6 ở các tỉnh Sơn Đông, Hà Nam, Thiểm Tây, Tân Cương.

Lưới điện ở các khu vực miền Bắc và miền Trung Trung Quốc đạt mức tiêu thụ điện năng kỷ lục kể từ tuần trước, khi nhiệt độ vượt ngưỡng 40 độ C.

Trong tháng này, lưới điện ở 7 tỉnh Hà Bắc, Sơn Đông, Hà Nam, Thiểm Tây, Cam Túc, Ninh Hạ và Tân Cương, cùng lưới điện ở vùng Tây Bắc Trung Quốc, cũng đạt mức tiêu thụ kỷ lục.

Phụ tải điện ở tỉnh Sơn Đông – tỉnh miền Đông với hơn 100 triệu dân – đạt 97,58 triệu kW.

5/5 (1 Review)

Tin tức khác

Vì Sao Điều Hòa Nhiệt Độ Tốn Điện Hơn Vào Những Ngày Nắng Nóng

Nhietdo.vn – Đó là câu hỏi được nhiều người dùng điện quan tâm. Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP. Hồ Chí Minh) đã làm một thí nghiệm để giải đáp. Nhiệt độ môi trường càng cao, điều hòa nhiệt độ càng tiêu thụ nhiều điện năng. Ảnh minh họa Xem Thêm :  Hướng Dẫn...

Chi tiết

Phát Hiện Hố Mặt Trăng Có Nhiệt Độ Phù Hợp Cho Loài Người Sinh Sống

Sử dụng dữ liệu từ tàu LRO, các chuyên gia NASA nhận thấy nhiệt độ trong hố trũng ở vùng Mare Tranquilitatis trên Mặt Trăng chỉ khoảng 17 độ C. Mặt Trăng không phải là nơi hiếu khách và lý tưởng cho sự sống. Bề mặt Mặt Trăng là một hoang mạc lỗ chỗ và...

Chi tiết

Bồ Đào Nha Nhiệt Độ Lên Đến 48 Độ C, Nắng Nóng Hoành Hành Khắp Châu Âu

Nhietdo.vn – Chưa bao giờ nhiệt độ ở khu vực Châu Âu nóng và tăng cao nhanh như vậy. Đã nhiều hiện tượng thời tiết dị đoan và nắng nóng xảy ra thường xuyên hơn. Tính đến ngày 15/7, đợt nắng nóng khắc nghiệt ở khu vực Tây Nam của châu Âu đã kéo dài...

Chi tiết
Contact Me on Zalo
X

Bạn cần tư vấn ?