Trang chủ Tin tức Tháng 6/2021, có mấy đợt nắng nóng và nhiệt độ trung bình bao nhiêu?

Tháng 6/2021, có mấy đợt nắng nóng và nhiệt độ trung bình bao nhiêu?

Nhietdo.vn Dự báo, các đợt nắng nóng sẽ còn tiếp tục xảy ra ở miền Bắc và miền Trung trong tháng 6/2021 với nhiệt độ nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.

Nắng nóng trên 40 độ C xuất hiện nhiều nơi ở miền Bắc và miền Trung. Ảnh minh họa NLĐ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm qua (31/5), ở khu vực Sơn La, Hòa Bình, trung du và đồng bằng Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên đã có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 37-40 độ C; các nơi khác ở Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Cá biệt, có nơi trên 40 độ C như: Chi Nê (Hòa Bình) 40,1 độ C; TP Hòa Bình 40,3 độ C; Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 40,1 độ C; Ba Tơ (Quãng Ngãi) 40,4 độ C…

Hôm nay (1/6), dự báo, vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục mở rộng, kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở khu vực Sơn La, Hòa Bình, trung du và đồng bằng Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C như: Hòa Bình, Lạc Sơn (Hòa Bình), Láng (Hà Nội), Tĩnh Gia (Thanh Hóa), Tây Hiếu (Nghệ An), Đô Lương (Nghệ An), Đông Hà (Quảng Trị), Ba Tơ (Quảng Ngãi)… Các nơi khác ở Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Độ ẩm thấp nhất trong ngày phổ biến 40-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-19 giờ nên cảm giác oi nóng gần như kéo dài cả ngày.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  Do đó, người dân cần hạn chế ra ngoài trời hoặc nếu ra thì cần phải trang bị kính, mũ, áo chống nắng… cẩn thận.

Cơ quan khí tượng cho biết thêm, dự báo, tháng 6/2021 ở Bắc Bộ và các tỉnh miền Trung có khoảng 3 – 4 đợt nắng nóng diện rộng. Đợt 1 đang xảy ra và có thể kéo dài đến ngày 4-5/6 ở Bắc Bộ, duy trì đến hết ngày 5/6 ở miền Trung, với nhiệt độ tại Bắc Bộ 35 – 37 độ C, miền Trung 36 – 38 độ C, vùng núi có nơi trên 39 độ C.

Giai đoạn giữa và cuối tháng 6 Bắc Bộ còn có khả năng xuất hiện 2 – 3 đợt nắng nóng với thời gian khoảng 3 – 5 ngày/đợt, nhiệt độ phổ biến 35 – 38 độ C, vùng núi phía Tây miền Trung, khu vực Sơn La, Hòa Bình có thể xảy ra nắng nóng gay gắt với nhiệt độ đạt mức 38 – 40 độ, có nơi trên 40 độ C.

Theo : Danviet.vn

5/5 (1 Review)

Tin tức khác

Phát Hiện Hố Mặt Trăng Có Nhiệt Độ Phù Hợp Cho Loài Người Sinh Sống

Sử dụng dữ liệu từ tàu LRO, các chuyên gia NASA nhận thấy nhiệt độ trong hố trũng ở vùng Mare Tranquilitatis trên Mặt Trăng chỉ khoảng 17 độ C. Mặt Trăng không phải là nơi hiếu khách và lý tưởng cho sự sống. Bề mặt Mặt Trăng là một hoang mạc lỗ chỗ và...

Chi tiết

Bồ Đào Nha Nhiệt Độ Lên Đến 48 Độ C, Nắng Nóng Hoành Hành Khắp Châu Âu

Nhietdo.vn – Chưa bao giờ nhiệt độ ở khu vực Châu Âu nóng và tăng cao nhanh như vậy. Đã nhiều hiện tượng thời tiết dị đoan và nắng nóng xảy ra thường xuyên hơn. Tính đến ngày 15/7, đợt nắng nóng khắc nghiệt ở khu vực Tây Nam của châu Âu đã kéo dài...

Chi tiết

Hướng Dẫn Cách Ứng Phó Sốc Nhiệt Khi Chạy Mùa Hè

Nhietdo.vn – Sốc nhiệt vì gắng sức dưới nắng nóng của mùa hè dễ xảy ra khi vận động cường độ cao như chạy marathon, đòi hỏi runner cần có kiến thức, kỹ năng để ứng phó. Trừ những trường hợp có triệu chứng sức khoẻ hoặc các vấn đề liên quan tới tim mạch,...

Chi tiết
Contact Me on Zalo
X

Bạn cần tư vấn ?