Trang chủ Tin tức Tháng 6/2021, có mấy đợt nắng nóng và nhiệt độ trung bình bao nhiêu?

Tháng 6/2021, có mấy đợt nắng nóng và nhiệt độ trung bình bao nhiêu?

Nhietdo.vn Dự báo, các đợt nắng nóng sẽ còn tiếp tục xảy ra ở miền Bắc và miền Trung trong tháng 6/2021 với nhiệt độ nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.

Nắng nóng trên 40 độ C xuất hiện nhiều nơi ở miền Bắc và miền Trung. Ảnh minh họa NLĐ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm qua (31/5), ở khu vực Sơn La, Hòa Bình, trung du và đồng bằng Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên đã có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 37-40 độ C; các nơi khác ở Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Cá biệt, có nơi trên 40 độ C như: Chi Nê (Hòa Bình) 40,1 độ C; TP Hòa Bình 40,3 độ C; Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 40,1 độ C; Ba Tơ (Quãng Ngãi) 40,4 độ C…

Hôm nay (1/6), dự báo, vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục mở rộng, kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở khu vực Sơn La, Hòa Bình, trung du và đồng bằng Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C như: Hòa Bình, Lạc Sơn (Hòa Bình), Láng (Hà Nội), Tĩnh Gia (Thanh Hóa), Tây Hiếu (Nghệ An), Đô Lương (Nghệ An), Đông Hà (Quảng Trị), Ba Tơ (Quảng Ngãi)… Các nơi khác ở Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Độ ẩm thấp nhất trong ngày phổ biến 40-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-19 giờ nên cảm giác oi nóng gần như kéo dài cả ngày.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  Do đó, người dân cần hạn chế ra ngoài trời hoặc nếu ra thì cần phải trang bị kính, mũ, áo chống nắng… cẩn thận.

Cơ quan khí tượng cho biết thêm, dự báo, tháng 6/2021 ở Bắc Bộ và các tỉnh miền Trung có khoảng 3 – 4 đợt nắng nóng diện rộng. Đợt 1 đang xảy ra và có thể kéo dài đến ngày 4-5/6 ở Bắc Bộ, duy trì đến hết ngày 5/6 ở miền Trung, với nhiệt độ tại Bắc Bộ 35 – 37 độ C, miền Trung 36 – 38 độ C, vùng núi có nơi trên 39 độ C.

Giai đoạn giữa và cuối tháng 6 Bắc Bộ còn có khả năng xuất hiện 2 – 3 đợt nắng nóng với thời gian khoảng 3 – 5 ngày/đợt, nhiệt độ phổ biến 35 – 38 độ C, vùng núi phía Tây miền Trung, khu vực Sơn La, Hòa Bình có thể xảy ra nắng nóng gay gắt với nhiệt độ đạt mức 38 – 40 độ, có nơi trên 40 độ C.

Theo : Danviet.vn

5/5 (1 Review)

Tin tức khác

Thế Giới Đối Mặt Mùa Hè “Đổ Lửa ” Trời Nóng Nực, Mất Điện Thường Xuyên

TTO – Lưới điện toàn cầu sắp phải đối mặt với thử thách lớn do chiến tranh, hạn hán… Người dân nhiều nước có nguy cơ bị đẩy vào một mùa hè tồi tệ, nóng như chảo lửa. Nam Phi có số lần mất điện kỷ lục trong mùa nóng – Ảnh: BLOOMBERG Theo ghi...

Chi tiết

Brazil Giá Rét Bất Thường

Brazil giá rét bất thường Miền nam Brazil trải qua đợt giá rét kỷ lục, đe dọa mùa màng và người vô gia cư. Thủ đô Brasilia hôm 19/5 ghi nhận nhiệt độ 1,4 độ C, lạnh nhất lịch sử, khi còn hơn một tháng nữa mới bước vào mùa đông. Nhiệt độ tháng 5...

Chi tiết

Nhiệt Độ Toàn Cầu Cao Kỷ Lục Trong 5 Năm Tới

Khả năng nhiệt độ trung bình toàn cầu tăng quá 1,5°C so với mức thời kỳ tiền công nghiệp trong 5 năm tới hiện là khoảng 48%. Đây là kết quả báo cáo từ Cơ quan Khí tượng Anh (Met Office). Bản cập nhật khí hậu toàn cầu hàng năm và theo thập kỷ do...

Chi tiết
Contact Me on Zalo
X

Bạn cần tư vấn ?