Trang chủ Tin tức Tại Fansipan – Nhiệt Độ Giảm Dưới 0 Độ C, Tuyết Phủ Trắng Đỉnh

Tại Fansipan – Nhiệt Độ Giảm Dưới 0 Độ C, Tuyết Phủ Trắng Đỉnh

Fanxipan là một ngọn núi cao tới 3.147m. Là điểm du lịch và phượt của mọi người yêu thích khám phá và mạo hiểm :

  • Fanxipang  : Thuộc địa phận Lào Cao Cao ( Sơn La).

Nơi đây thường được biết tới là vùng có không khí lạnh có nhiệt độ trung bình thấp . Tuy nhiên trường hợp có tuyết rơi cũng ít xảy ra trong năm. Như vừa rồi tại đây đã xảy ra hiện tượng này.

Ngày 6/12 Tuyết Phủ Trắng Đỉnh Fanxipan 

Ngày 6/12 Tuyết Phủ Trắng Đỉnh Fanxipan

Nguyên nhân : Ban đầu được xác nhận là do từ sớm ngày 5/12 không khí lạnh đã di chuyển và suy yếu tương đối chậm, hơi lạnh đã có thể kéo dài trong nhiều ngày, và đặc biệt trên đỉnh núi Fanxipan mây đã xuất hiện ít hơn và có xu hướng biến mất hoàn toàn trong những ngày này khiến cho bầu trời có thể trở nên quang mây.

Do bầu trời đã quang mây nên cũng tạo ra hiện tượng bức xạ nhiệt. Những ngày sáng sớm hôm sau tại núi fanxipan có hiện tượng nhiệt độ giảm đột ngột. Đây là nguyên nhân cơ bản hình thành nên sương muối, và nhiều hơn cả là đã tạo ra tuyết rơi- đây là một hiện tượng hiếm gặp đã xảy ra trong những ngày cuối năm.

Dự Kiến Thời Gian Kết Thúc Của Đợt Sương Muối Và Tuyết Rơi 

Hiện tượng này đã bắt đầu từ ngày 5/12 và theo chuyên gia thì phải đến hết ngày 7/12 thì mới kết thúc hẳn. Thời gian diễn ra chỉ có vài ngày. Tuy nhiên đây lại là thời điểm cực thu hút các bạn trẻ đến checkin và chụp hình rất thú vị đấy nhé.

Hình ảnh ghi lại hiện tượng tuyết rơi phủ trắng fanxipan

Khoảnh khắc được ghi lại bởi các bạn camera man , có thể checkin tại nhiều vị trị khác nhau trên nóc nhà của Đông Dương thì bạn đều có thể thấy được cảnh ấn tượng này. Nếu chưa có cơ hội hãy đến thử Sapa cụ thể là Fanxipan để trải nghiệm bạn nhé.

Xem Thêm :  3 Thiết Bị Đo Nhiệt Độ Kết Hợp Xịt Rửa Tay Tốt Nhất Hiện Nay

 

5/5 (1 Review)

Tin tức khác

Nắng nóng khắc nghiệt bóp nghẹt châu Âu

Nắng nóng gay gắt đã ảnh hưởng đến bán đảo Iberia và Pháp trong tuần qua. Nhiệt độ cao bất thường này có thể coi là một trong những đợt nóng khắc nghiệt nhất trước ngày hạ chí. Hôm 10/6, nhiệt độ đạt đỉnh 41,6 độ C ở thành phố Badajoz, Tây Ban Nha. Ngày...

Chi tiết

Dòng Đối Lưu Đại Tây Dương Sắp Sụp Đổ, ‘Quả Bom Thời Tiết’ Sẽ Nổ Khắp Thế Giới?

TTO – Biến đổi khí hậu đang làm chậm các dòng đối lưu mang nước ấm từ vùng nhiệt đới lên phía Bắc Đại Tây Dương và sẽ khiến hệ thống này sụp đổ hoàn toàn. Các mô hình khí hậu cho thấy dòng đối lưu kinh tuyến Đại Tây Dương (AMOC) đang ở mức...

Chi tiết

Thế Giới Đối Mặt Mùa Hè “Đổ Lửa ” Trời Nóng Nực, Mất Điện Thường Xuyên

TTO – Lưới điện toàn cầu sắp phải đối mặt với thử thách lớn do chiến tranh, hạn hán… Người dân nhiều nước có nguy cơ bị đẩy vào một mùa hè tồi tệ, nóng như chảo lửa. Nam Phi có số lần mất điện kỷ lục trong mùa nóng – Ảnh: BLOOMBERG Theo ghi...

Chi tiết
Contact Me on Zalo
X

Bạn cần tư vấn ?