Trang chủ Tin tức Tại Fansipan – Nhiệt Độ Giảm Dưới 0 Độ C, Tuyết Phủ Trắng Đỉnh

Tại Fansipan – Nhiệt Độ Giảm Dưới 0 Độ C, Tuyết Phủ Trắng Đỉnh

Fanxipan là một ngọn núi cao tới 3.147m. Là điểm du lịch và phượt của mọi người yêu thích khám phá và mạo hiểm :

  • Fanxipang  : Thuộc địa phận Lào Cao Cao ( Sơn La).

Nơi đây thường được biết tới là vùng có không khí lạnh có nhiệt độ trung bình thấp . Tuy nhiên trường hợp có tuyết rơi cũng ít xảy ra trong năm. Như vừa rồi tại đây đã xảy ra hiện tượng này.

Ngày 6/12 Tuyết Phủ Trắng Đỉnh Fanxipan 

Ngày 6/12 Tuyết Phủ Trắng Đỉnh Fanxipan

Nguyên nhân : Ban đầu được xác nhận là do từ sớm ngày 5/12 không khí lạnh đã di chuyển và suy yếu tương đối chậm, hơi lạnh đã có thể kéo dài trong nhiều ngày, và đặc biệt trên đỉnh núi Fanxipan mây đã xuất hiện ít hơn và có xu hướng biến mất hoàn toàn trong những ngày này khiến cho bầu trời có thể trở nên quang mây.

Do bầu trời đã quang mây nên cũng tạo ra hiện tượng bức xạ nhiệt. Những ngày sáng sớm hôm sau tại núi fanxipan có hiện tượng nhiệt độ giảm đột ngột. Đây là nguyên nhân cơ bản hình thành nên sương muối, và nhiều hơn cả là đã tạo ra tuyết rơi- đây là một hiện tượng hiếm gặp đã xảy ra trong những ngày cuối năm.

Dự Kiến Thời Gian Kết Thúc Của Đợt Sương Muối Và Tuyết Rơi 

Hiện tượng này đã bắt đầu từ ngày 5/12 và theo chuyên gia thì phải đến hết ngày 7/12 thì mới kết thúc hẳn. Thời gian diễn ra chỉ có vài ngày. Tuy nhiên đây lại là thời điểm cực thu hút các bạn trẻ đến checkin và chụp hình rất thú vị đấy nhé.

Hình ảnh ghi lại hiện tượng tuyết rơi phủ trắng fanxipan

Khoảnh khắc được ghi lại bởi các bạn camera man , có thể checkin tại nhiều vị trị khác nhau trên nóc nhà của Đông Dương thì bạn đều có thể thấy được cảnh ấn tượng này. Nếu chưa có cơ hội hãy đến thử Sapa cụ thể là Fanxipan để trải nghiệm bạn nhé.

Xem Thêm :  3 Thiết Bị Đo Nhiệt Độ Kết Hợp Xịt Rửa Tay Tốt Nhất Hiện Nay

 

5/5 (1 Review)

Tin tức khác

Vì Sao Điều Hòa Nhiệt Độ Tốn Điện Hơn Vào Những Ngày Nắng Nóng

Nhietdo.vn – Đó là câu hỏi được nhiều người dùng điện quan tâm. Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP. Hồ Chí Minh) đã làm một thí nghiệm để giải đáp. Nhiệt độ môi trường càng cao, điều hòa nhiệt độ càng tiêu thụ nhiều điện năng. Ảnh minh họa Xem Thêm :  Hướng Dẫn...

Chi tiết

Phát Hiện Hố Mặt Trăng Có Nhiệt Độ Phù Hợp Cho Loài Người Sinh Sống

Sử dụng dữ liệu từ tàu LRO, các chuyên gia NASA nhận thấy nhiệt độ trong hố trũng ở vùng Mare Tranquilitatis trên Mặt Trăng chỉ khoảng 17 độ C. Mặt Trăng không phải là nơi hiếu khách và lý tưởng cho sự sống. Bề mặt Mặt Trăng là một hoang mạc lỗ chỗ và...

Chi tiết

Bồ Đào Nha Nhiệt Độ Lên Đến 48 Độ C, Nắng Nóng Hoành Hành Khắp Châu Âu

Nhietdo.vn – Chưa bao giờ nhiệt độ ở khu vực Châu Âu nóng và tăng cao nhanh như vậy. Đã nhiều hiện tượng thời tiết dị đoan và nắng nóng xảy ra thường xuyên hơn. Tính đến ngày 15/7, đợt nắng nóng khắc nghiệt ở khu vực Tây Nam của châu Âu đã kéo dài...

Chi tiết
Contact Me on Zalo
X

Bạn cần tư vấn ?