Trang chủ Tin tức Tại Fansipan – Nhiệt Độ Giảm Dưới 0 Độ C, Tuyết Phủ Trắng Đỉnh

Tại Fansipan – Nhiệt Độ Giảm Dưới 0 Độ C, Tuyết Phủ Trắng Đỉnh

Fanxipan là một ngọn núi cao tới 3.147m. Là điểm du lịch và phượt của mọi người yêu thích khám phá và mạo hiểm :

  • Fanxipang  : Thuộc địa phận Lào Cao Cao ( Sơn La).

Nơi đây thường được biết tới là vùng có không khí lạnh có nhiệt độ trung bình thấp . Tuy nhiên trường hợp có tuyết rơi cũng ít xảy ra trong năm. Như vừa rồi tại đây đã xảy ra hiện tượng này.

Ngày 6/12 Tuyết Phủ Trắng Đỉnh Fanxipan 

Ngày 6/12 Tuyết Phủ Trắng Đỉnh Fanxipan

Nguyên nhân : Ban đầu được xác nhận là do từ sớm ngày 5/12 không khí lạnh đã di chuyển và suy yếu tương đối chậm, hơi lạnh đã có thể kéo dài trong nhiều ngày, và đặc biệt trên đỉnh núi Fanxipan mây đã xuất hiện ít hơn và có xu hướng biến mất hoàn toàn trong những ngày này khiến cho bầu trời có thể trở nên quang mây.

Do bầu trời đã quang mây nên cũng tạo ra hiện tượng bức xạ nhiệt. Những ngày sáng sớm hôm sau tại núi fanxipan có hiện tượng nhiệt độ giảm đột ngột. Đây là nguyên nhân cơ bản hình thành nên sương muối, và nhiều hơn cả là đã tạo ra tuyết rơi- đây là một hiện tượng hiếm gặp đã xảy ra trong những ngày cuối năm.

Dự Kiến Thời Gian Kết Thúc Của Đợt Sương Muối Và Tuyết Rơi 

Hiện tượng này đã bắt đầu từ ngày 5/12 và theo chuyên gia thì phải đến hết ngày 7/12 thì mới kết thúc hẳn. Thời gian diễn ra chỉ có vài ngày. Tuy nhiên đây lại là thời điểm cực thu hút các bạn trẻ đến checkin và chụp hình rất thú vị đấy nhé.

Hình ảnh ghi lại hiện tượng tuyết rơi phủ trắng fanxipan

Khoảnh khắc được ghi lại bởi các bạn camera man , có thể checkin tại nhiều vị trị khác nhau trên nóc nhà của Đông Dương thì bạn đều có thể thấy được cảnh ấn tượng này. Nếu chưa có cơ hội hãy đến thử Sapa cụ thể là Fanxipan để trải nghiệm bạn nhé.

Xem Thêm :  3 Thiết Bị Đo Nhiệt Độ Kết Hợp Xịt Rửa Tay Tốt Nhất Hiện Nay

 

5/5 (1 Review)

Tin tức khác

Ô nhiễm, nhiệt độ tăng làm giảm khả năng thụ thai, tăng sinh non

TTO – Hàng loạt nghiên cứu mới nhất cho biết hiện tượng nóng lên toàn cầu và ô nhiễm không khí đang gây ra nhiều ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của phụ nữ có thai, thai nhi và trẻ sơ sinh trên toàn thế giới. Một phụ nữ bế con thoát khỏi ngôi...

Chi tiết

Lõi Trái Đất – Nhiệt Độ Đang Giảm Với Tốc Độ Giật Mình

Một tin chấn động từ các nhà khoa học : Lõi trái đất đang giảm nhiệt nhanh tróng, thời điểm này đang báo hiệu nhiều nguy cơ hơn so với trước đây. Lõi Trái đất nguội nhanh hơn dự kiến và có thể biến hành tinh này thành một thế giới lạnh giá như sao Hỏa....

Chi tiết

Nóng Kỉ Lục Trên 50 Độ, Đại Gia Dầu Mỏ Kuwait Đối Mặt Nhiều Khó Khăn Lớn

Có một số quốc gia nhiệt độ đã tăng cao một cách đột biến, điển hình như như tại Kuwait. Do biến đổi khí hậu, nhiệt độ tại Kuwait – một trong những quốc gia nóng nhất hành tinh – được dự báo sẽ tăng cao tới mức “khó sống” với con người và động...

Chi tiết
Contact Me on Zalo
X

Bạn cần tư vấn ?